Nguyên liệu
20g tỏi 20g hành tím 30g Nấm đông cô khô 100g bún gạo 200g cà rốt 500g củ sắn 20ml dầu ăn 600ml nước lọc |
1 muỗng cà phê nước tương đen 1 muỗng cà phê dầu mè 2 muỗng canh nước tương nhạt Hạt tiêu (tùy khẩu vị) Muối (tùy khẩu vị) Lá xà lách Romaine – Tùy ý muốn Trang trí – Rau ngò Nước đá – Đủ để ngâm lá xà lách Romaine Lá xà lách |
Cách làm
1. Ngâm bún gạo trong bát nước trong 30 phút. Trong khi ngâm, hãy cắt bún thành từng sợi ngắn hơn.
2. Trong một bát nước khác, ngâm nấm nấm đông cô khô trong 30 phút. Lấy ra và thái lát.
3. Băm nhỏ hành tím và tỏi để riêng. Bào vỏ cà rốt. Bào vỏ củ sắn và cắt thành từng miếng nhỏ.
4. Lắp dao mài của Đĩa băm có thể đảo ngược (ngửa lên trên) vào máy trộn
5. Cắt sợi củ sắn và cà rốt
6. Cho dầu, hành tím băm và tỏi vào chảo đun nóng nhẹ. Xào cho dậy mùi thơm. Thêm nấm đông cô thái sợi, sắn và cà rốt đã bào sợi vào. Trộn đều.
7. Thêm bún gạo đã ngâm và tiếp tục nấu trong 5 phút. Thêm nước tương đen, nước tương nhạt và 300ml nước. Đun sôi nhanh. Giảm lửa khi bắt đầu sôi và để nhỏ lửa trong vòng 20 đến 30 phút cho đến khi rau mềm.
8. Thêm dầu mè, nêm tiêu và muối. Lấy ra khỏi bếp và đặt món ăn sang một bên để nguội.
9. Loại bỏ thân lấy phần lá xà lách Romaine. Ngâm lá vào nước đá để lá có độ giòn
10. Thưởng thức món ăn với lá xà lách romaine và trang trí với rau ngò.
Sản phẩm đề xuất
Thiết bị nhà bếp Bosch
Dù nhu cầu của bạn là gì, Bosch sẽ mang tới thiết bị nhà bếp phù hợp để mỗi bữa ăn của bạn đều hoàn hảo.
Serie 8 | Bếp từ
Bếp từ sẽ chỉ tạo nhiệt ở vị trí cần thiết, và nhiệt độ thấp hơn xung quanh sẽ giúp người sử dụng không còn lo bỏng tay. Những tính năng này đảm bảo sự an toàn, tiện lợi và tiết kiệm điện năng.