Há cảo Bioche với nước dùng cà chua bạch tuộc (cà chua leo giàn) và đậu tuyết
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 4
Thời gian chuẩn bị: 90 phút
Thời gian nấu: 40 phút
Nguyên liệu
Cho nước dùng cà chua bạch tuộc: | Cho Há cảo Brioche (làm khoảng 80 chiếc há cảo) |
|
|
Cách làm
1. Chuẩn bị nước dùng cà chua bạch tuộc (cà chua leo giàn) và đậu tuyết:
Bóc tỏi và sơ chế lá húng quế. Cho một nửa lá húng quế, dầu ô liu và 1 nhúm muối lớn vào cối xay khô hoặc cốc xay lớn của máy trộn đa năng và nghiền mịn. Đổ hỗn hợp vừa xay vào lọ và đóng nắp lại.
Rửa sạch hai hoặc ba quả cà chua bạch tuộc, cắt làm tư, bỏ hạt và khía nhẹ các miếng cà chua. Cắt nhỏ cà chua còn lại, cho thêm hạt cà chua, húng quế còn lại, tỏi, nước cam, ớt, hạt thì là và hạt rau mùi, đưa vào cối xay khô hoặc cốc xay lớn của máy trộn Máy trộn đa năng. Nêm muối và tiêu rồi trộn đều và xay nhuyễn.
Làm ướt một miếng vải, vắt bớt nước và đặt nó vào một cái chao/máng lọc lớn trên bát. Đổ cà chua đã xay nhuyễn vào chao và để ráo nước ở nơi mát mẻ hoặc trong tủ lạnh trong vài giờ - hoặc tốt hơn nên để qua đêm. Để đạt hiệu quả tốt nhất khi phơi cà chua, nên để các góc của miếng vải được buộc vào nhau và treo phía trên bát.
Rửa sạch và để ráo đậu tuyết, sau đó cắt chúng thành các miếng dài bằng Máy cắt liên tục. Luộc đậu tuyết trong nước muối khoảng 2 phút rồi vớt ra ngâm vào thau nước đá. Trộn nước dùng cà chua và đậu tuyết sau đó đun sôi.
Nêm nếm cho vừa miệng rồi đổ vào lọ hoặc đĩa. Xông với một ít dầu húng quế (để trong tủ lạnh hoặc để đông lạnh dầu còn lại làm gia vị cho súp và nước trộn salad). Món súp này cũng rất tuyệt khi kết hợp với há cảo brioche.
2. Chuẩn bị há cảo brioche:
Cho bột mì, một chút muối và một chút thìa là vào bát trộn. Tạo một cái giếng nhỏ ở giữa bột mì, đổ men vào và thêm đường. Đun sữa đến khi sữa âm ấm.
Đổ sữa vào giếng nhỏ đã tạo và khuấy sữa, men, đường và bột mì cho đều. Phủ khối bột này với một ít bột mì, sau đó phủ một lớp vải để bột nở ở nơi ấm trong 10 phút. Thêm bơ và trứng vào,dùng cây móc bột để nhào bột và trộn từ từ tất cả các nguyên liệu trong 2 phút rồi bật sang mức nhanh hơn trong 3 phút, nhào đến khi bột không còn dính tay.
Đậy nắp và để ở nơi ấm áp trong khoảng 60 phút cho đến khi khối bột nở gấp đôi. Lấy bột ra khỏi tô và nhào nhanh. Nặn thành một khối cầu, để lại vào bát và để bột nghỉ thêm 30 phút.
Đặt bột brioche trên bề mặt thớt và chia bột thành 4 phần. Cán mỏng từng phần thành hình trụ có độ dày bằng ngón tay và dùng dao sắc cắt thành các miếng dài 2 cm.
Đun thêm 10 phút cho đến khi bánh nổi lên, sau đó nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút trong nồi nước muối sôi lớn. (Hoặc bạn có thể đông lạnh há cảo và lấy ra dùng bất cứ khi nào bạn muốn, khi đó chỉ cần cho trực tiếp số há cảo đông lạnh cần dùng vào nước muối sôi, nấu trong khoảng 8 phút)
Khi há cảo chín, vớt chúng ra khỏi nước sôi và ăn kèm nước sốt - ví dụ như nước dùng cà chua (đã chuẩn bị ở trên).