Bánh Tart Quiche nhân rau và phô mai
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 1-2
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 45 phút
Nguyên liệu
Nhân bánh:
|
Bánh tart:
|
Phần topping
|
Cách làm
Bánh tart
Cho bơ và bột mì vào thố trộn của máy trộn đa năng Bosch, trộn ở tốc độ thấp. Cho một nhúm muối và đường vào, sau đó tăng tốc độ trộn lên một chút.
Tiếp theo cho trứng từ từ vào, tiếp đến cho sữa và tăng tốc độ trộn lên. Trộn tới khi hình thành khối bột.
Lấy khối bột ra và nhồi sơ lại thành khối bột tròn. Rắc một ít bột khô trong khi nhồi bột. Tiếp theo, dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và để nghỉ trong tủ lạnh ít nhất nửa ngày hoặc qua đêm.
Dùng cây cán bột, cán bột mỏng 1,5cm. Đặt miếng bột vào khay nướng. Cắt bỏ phần bột thừa.
Dùng nĩa châm lỗ nhỏ lên đáy và thành bánh để thoát khí. Dùng đá nướng bánh hoặc đậu khô để vào trong khuôn bánh để giúp bánh không bị phồng lên khi nướng.
Nướng bánh ở 180˚C trong vòng 30 phút cho tới khi bánh chín vàng đều.
Nhân bánh
Dùng Máy trộn đa năng Bosch với phụ kiện cối xay trộn đều trứng, lòng đỏ trứng cùng với kem béo. Cho một nhúm nhỏ nhục đậu khấu, muối và tiêu vào. Trộn với tốc độ vừa và để sang một bên.
Tiếp theo, cắt hành tây, bí ngòi và cà rốt thành miếng nhỏ và băm nhỏ bằng đĩa dao cắt của máy trộn Bosch.
Làm nóng chảo với ít dầu ô liu. Cho hành vào đảo sơ. Tiếp theo, cho cà rốt và bí ngòi cùng với tỏi băm vào. Nấu đến khi rau củ hơi mềm. Đổ rượu vang trắng vào và hầm thêm một lúc để rượu bay hơi.
Nêm lại với muối hột, tiêu và đường. Để nguội.
Tiếp theo, cho phần rau củ vào trong bánh tart đã nướng. Không lấy quá nhiều nước hầm rau củ. Cho cả phần nhân trứng đã trộn vào. Rắc phô mai lên trên cùng với nấm.
Nướng bánh lần 2 trong lò nướng đã nóng sẵn ở 180˚C trong 15 phút.