Nguyên liệu:


Cơm Pulao (4-6 người)

10g gừng – xắt mỏng

50g đậu cô ve – xắt nhỏ

½ muỗng canh hạt bạch đậu khấu

3 muỗng canh dầu ăn

2 quả cà chua – xắt nhỏ

1 muỗng cà phê hạt tiêu đen

3 muỗng canh bơ lạt

một ít bột nghệ

½ muỗng cà phê hạt thì là

1 trái ớt xanh – xắt nhỏ

600ml nước hầm rau củ

5 mẩu đinh hương

100g khoai tây – xắt nhỏ

Muối (tùy khẩu vị)

½ hạt nhục đậu khấu

50g bông cải trắng

Bột tiêu trắng (tùy khẩu vị)

2 mẩu hoa hồi

50g bông cải xanh

Rau mùi – để trang trí

3 lá nguyệt quế

½ củ cà rốt – xắt nhỏ

1 thanh quế - bẻ thành 3 mẩu

150g gạo Basmati

Sốt Raita:

Nước hầm rau củ:

2 tép tỏi – băm nhỏ

1L nước

50ml yogurt không đường

1 củ cà rốt – cắt nhỏ

½ trái dưa leo – thái mỏng

1 nhánh cần tây – cắt nhỏ

2 muỗng canh lá bạc hà – băm nhỏ

1 củ hành tây – cắt làm tư

1 củ hành Tây Ban Nha – xắt lát

½ quả chanh – vắt lấy nước

1. Cách làm sốt Raita

1. Thái mỏng dưa leo và hành tây, băm nhỏ tỏi và lá bạc hà. Vắt nước ½ trái chanh.

2. Cho dưa leo và hành đã xắt vào một cái tô, thêm yogurt không đường, tỏi băm, lá bạc hà và nước chanh. Nêm với muối và trộn đều.

3. Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh

2. Cách làm nước hầm rau củ

4. Cắt nhỏ cà rốt, cần tây và hành trắng. Đun sôi nước và thêm cà rốt đã cắt, cần tây, và hành tây.

5. Đun khoảng 40 phút. Lọc bỏ rau củ lấy nước

3. Cách làm cơm Pulao

6. Vo gạo Basmati 2-3 nước. Ngâm gạo đã vo trong nước khoảng 30 phút. Chắt nước trước khi sử dụng

7. Bẻ một thanh quế thành 3 phần. Xắt mỏng gừng tươi, đậu cô ve, ớt xanh và khoai tây, cà rốt và cà chua.

8. Làm nóng 3 muỗng canh dầu ăn, dùng nồi có đáy dày. Thêm vào nồi gừng đã xắt, hạt bạch đậu khấu, hạt tiêu đen, hạt thì là, đinh hương, hạt nhục đậu khấu, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế.

9. Chiên đến khi có mùi thơm. Bọc gia vị trong vải gạc làm phô mai hoặc vải lọc.

10. Đun chảy 1 muỗng canh bơ, sử dụng cùng một cái nồi. Chiên bông cải xanh, bông cải trắng, rau củ đã xắt. Thêm một ít bột nghệ.

11. Đổ rau củ ra một cái tô. Cho vào gạo Basmati đã chắt nước, sử dụng cùng một cái nồi. Thêm túi gia vị và nước hầm rau củ. Đun sôi. Nêm với một ít muối và tiêu.

12. Đun 10 phút, có đậy nắp. Khuấy cùng với khoai tây xắt nhỏ.

13. Nấu thêm 20 phút nữa, có đậy nắp. Sau đó, cho rau củ vào, khuấy đều. Thêm 2 muỗng canh bơ lạt.

14. Nấu thêm 8-10 phút, có đậy nắp, đến khi cơm và rau củ chín hẳn.

15. Trang trí với rau mùi băm nhỏ. Ăn kèm sốt Raita.

Sản phẩm khuyên dùng

Serie 8 | Bếp từ

Bếp từ sẽ chỉ tạo nhiệt ở vị trí cần thiết, và nhiệt độ thấp hơn xung quanh sẽ giúp người sử dụng không còn lo bỏng tay. Những tính năng này đảm bảo sự an toàn, tiện lợi và tiết kiệm điện năng.

Tìm hiểu thêm

Máy xay cầm tay Bosch

Đầy đủ sức mạnh cho cả những đầu bếp chuyên nghiệp. Mạnh mẽ, vững chắc và linh hoạt hơn bao giờ hết với các phụ kiện đa dạng

Công thức nấu ăn liên quan

Samgyetang (Súp gà nhân sâm Hàn Quốc)

Salad xoài Thái xanh và tôm khô

Chawanmushi (Trứng sữa hấp Nhật Bản)

Bò Wellington

Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ vượt trội - Trước và sau bán hàng.

bosch-vn-info@bosch-home.com

Trải nghiệm Bosch

Khám phá chất lượng, sự hoàn hảo và tin cậy.

Nhà phân phối được ủy quyền

Tìm nhà phân phối của chúng tôi tại đây.

Tìm đại lý

Tìm kiếm đại lý hoặc cửa hàng dịch vụ gần bạn